24/10/2018

HIDICO kỷ niệm 25 năm thành lập (Cổng TT điện tử tỉnh Đồng Tháp)

Chiều ngày 19/10, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà và khu công nghiệp Đồng Tháp (HIDICO) tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập và 20 năm thành lập Khu công nghiệp Sa Đéc. Ông Trần Anh Dũng - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã đến dự.

Từ một đơn vị nhỏ khi mới thành lập (tháng 10/1993), đến nay HIDICO đã phát triển với 06 công ty thành viên, mở rộng hoạt động tại nhiều địa bàn trong và ngoài tỉnh.

Một trong những thành công đầu tiên đánh dấu tên tuổi của HIDICO chính là sự ra đời của Khu công nghiệp Sa Đéc - mô hình Khu công nghiệp đầu tiên của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Sự hình thành và hoạt động của Khu công nghiệp Sa Đéc không chỉ mang về sự phát triển cho địa phương khi thu hút ngày càng nhiều nhà đầu mà góp phần định hướng cho sự phát triển của các Khu công nghiệp trong khu vực. Đây cũng là Khu công nghiệp có hoạt động ổn định với tỷ lệ lấp đầy đạt 95%.

Cùng với Khu công nghiệp Sa Đéc, HIDICO còn là chủ đầu tư hàng loạt các dự án nhà ở phù hợp với thu nhập của người dân địa phương, góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị tại Đồng Tháp. Đáng chú ý là năm 2016, đơn vị cho ra đời mô  hình nhà ở chất lượng cao, giá thành thấp với Dự án Mỹ Phú  mở rộng -  Khu 500 căn tại thành phố Cao Lãnh, được xem là một sản phẩm chiến lược phát triển trong giai đoạn mới.

Ngoài lĩnh vực xây dựng, HIDICO còn đầu tư Nhà máy sản xuất block Bê tông bọt tại Khu công nghiệp Sa Đéc, là nhà máy Bê tông bọt đầu tiên của Việt Nam. Bên cạnh đó, Công ty cũng đang đầu tư khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Hòn Đỏ rộng 33ha tại tỉnh Ninh Thuận với tổng vốn đầu tư hơn 450 tỉ đồng.

Định hướng trong thời gian tới, HIDICO sẽ thực hiện 500 căn nhà ở chất lượng cao, giá thành thấp mỗi năm và 30.000 chỗ ở cho công nhân lao động tại các Khu công nghiệp, thực hiện dự án nghỉ dưỡng và chuỗi Nhà máy sản xuất Bê tông nhẹ với công suất 5 triệu m3/năm.

 

Khen thưởng cho các cá nhân

Dịp này, Công ty cũng khen thưởng cho 32 cá nhân và 04 tập thể có nhiều đóng góp trong thời gian qua.

 

Tin tức nổi bật khác