23/10/2018

Chặng đường 25 năm hình thành và phát triển (Báo Đồng Tháp)

ĐTO - Công ty CP Đầu tư phát triển nhà và Khu công nghiệp Đồng Tháp (Hidico) vừa kỷ niệm 25 năm thành lập (1993 - 2018). Trải qua hơn một phần tư thế kỷ hình thành và phát triển, Hidico đã và đang không ngừng nỗ lực và luôn kiên định trong chiến lược phát triển, vững vàng vượt qua nhiều sóng gió, thử thách để tạo dựng thương hiệu. Hidico trở thành biểu tượng hàng đầu tại Đồng Tháp trong ngành đầu tư bất động sản và khu công nghiệp.


Ông Trần Anh Dũng - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp tặng hoa cho lãnh đạo Hidico

Với tâm huyết và năng lực kiến tạo những công trình đẳng cấp, Hidico ngày càng vững mạnh trên hành trình “Tiên phong - Sáng tạo - Bền vững”.

Lịch sử phát triển và những thành tích đạt được

Những ngày tháng 10/2018, trên các dự án và công trình mang tên Hidico khắp tỉnh Đồng Tháp đều rộn ràng hướng tới ngày kỷ niệm Hidico tròn 25 tuổi. Từ khi hình thành, xây dựng và phát triển, trong 25 năm qua, Hidico luôn kiên định với việc đầu tư vào bất động sản và khu công nghiệp. Bằng tầm nhìn chiến lược và những bước đi táo bạo, mạnh dạn dẫn đầu để mở lối đi riêng, Hidico đã thành công trên những công trình có ích cho quê hương.


Tiến sỹ Nguyễn Tấn Ngân - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Hidico trao hoa cho ông Trương Ngọc Hân - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

Nhìn về quá khứ, tiền thân của Hidico là Công ty Kinh doanh nhà Đồng Tháp, được thành lập vào ngày 6/10/1993. Thời điểm đầu hoạt động do cơ sở vật chất chưa đầy đủ nên công ty phải mượn tạm chỗ làm việc trong khuôn viên Sở Xây dựng với số vốn được cấp 31 triệu đồng. Trước nhiều thử thách, khó khăn, bằng sự năng động và sáng tạo, Ban lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Công ty với phương châm lấy ngắn nuôi dài đã có một hướng đi đúng đắn khi tự tổ chức sản xuất kinh doanh theo thời vụ bằng các công việc như: xây lắp thuê, đại lý kinh doanh vật liệu xây dựng ngắn hạn. Đây cũng là giai đoạn nền móng để Hidico nghiên cứu và hình thành chiến lược cho những bước phát triển tiếp theo.

 Từ một doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, trải qua nhiều thăng trầm, Hidico dần trưởng thành, phát triển, mở rộng sang lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản, xây dựng, kinh doanh khu công nghiệp, khai thác cát, vật liệu xây dựng công nghệ mới... chuyên nghiệp, thu hút nhất thị trường trong và ngoài tỉnh.

Các dự án đã triển khai tại Đồng Tháp

Sau 25 năm phấn đấu, nỗ lực không ngừng, Hidico luôn phấn đấu thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng tại các vùng hoang sơ, đặt nền tảng cho sự hình thành các khu đô thị hiện đại bậc nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Hidico đã góp sức trong việc xây dựng TP.Cao Lãnh, TP.Sa Đéc, huyện Lai Vung từ hạ tầng cơ sở kỹ thuật còn thiếu trở thành những địa bàn văn minh, hiện đại.

Đến nay, Hidico đã là chủ đầu tư của hơn 30 dự án bất động sản và đầu tư xây dựng, kinh doanh khu công nghiệp; trong đó, tham gia thực hiện các dự án bố trí nhà ở cho lực lượng cán bộ, công nhân viên chức tại địa phương theo diện chính sách; tham gia thực hiện giai đoạn đầu để xây dựng chính sách cụm, tuyến dân cư của Chính phủ. Bên cạnh đó, Hidico còn hoàn thành đưa Quỹ nhà ở tập thể (sở hữu nhà nước) sang cho thuê và tổ chức bán cho người đang thuê hơn 10.000m2 nhà ở; đầu tư xây dựng 120.000m2 đường giao thông với đầy đủ kết cấu hạ tầng như hệ thống điện hạ thế, cấp thoát nước...

Nổi bật với Dự án Khu công nghiệp Sa Đéc là dự án khu công nghiệp đầu tiên khu vực ĐBSCL. Theo đó, dự án này đã có tổng diện tích hơn 300ha, với nhiều công trình tiện ích như: Nhà máy xử lý nước thải, kho tàng, bến bãi, phương tiện xếp dỡ hàng hóa, dịch vụ chăm sóc cây xanh... Đến nay, tỷ lệ phủ kín của Khu công nghiệp Sa Đéc là 95% diện tích.

Để phát huy tiềm lực của mình, Hidico còn hoạt động lĩnh vực khai thác cát, với sản lượng hàng năm tương tương 1,5 triệu m3. Bên cạnh đó, đơn vị làm chủ công nghệ sản xuất bê tông nhẹ thương hiệu HIDICO - BTN, đảm bảo đủ 11 ưu điểm của vật liệu xây dựng tiên tiến thế kỷ 21. Đây là sản phẩm mang tính đột phá trong ngành vật liệu xây dựng, với nhiều tính năng ưu điểm nổi trội hơn so với sản phẩm khác như: cách âm, cách nhiệt, chống cháy, nhẹ, phù hợp với môi trường khí hậu Việt Nam...

Ngoài ra, Hidico còn là chủ đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng Hòn Đỏ (huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) với qui mô 33ha, tổng vốn đầu tư hơn 459 tỷ đồng gồm: khu nghỉ dưỡng bungalow cao cấp, nhà hàng 5 sao, spa, hồ bơi, đảo câu cá, bến du thuyền...


Khu du lịch nghỉ dưỡng Hòn Đỏ (huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) với qui mô 33ha

Từ đó đến nay, đơn vị đã đạt được những kết quả đáng khích lệ với tổng doanh thu tăng dần theo từng năm. Nếu như giai đoạn 1994 - 1998 doanh thu chỉ đạt 25,3 tỷ đồng thì đến năm 2013 - 2017 con số này là 91,5 tỷ đồng. Hidico đã và đang vươn lên trong cộng đồng doanh nghiệp bất động sản tại khu vực ĐBSCL. Thương hiệu Hidico đã gắn liền với các khu nhà ở có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, có môi trường sống trong lành, có quy hoạch kiến trúc thanh lịch hiện đại và trở thành một trong những thương hiệu đáng tin cậy và được yêu thích của khách hàng trong tỉnh.

Điều này thể hiện rõ qua nhiều giải thưởng về thương hiệu mà công ty đã đạt được như Giải thưởng doanh nghiệp tiêu biểu Asean, Nhân tài Đất Việt, Giải Bạc chất lượng Quốc gia... Bằng khen, Giấy khen của các ban, ngành, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là Huân chương Lao động hạng Nhì, Bằng khen của Bộ Xây dựng, Cờ thi đua của Chính phủ...Bên cạnh việc kinh doanh, Hidico cũng luôn quan tâm đến cộng đồng qua việc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng nhà tình nghĩa. Trong lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hidico và 20 năm thành lập Khu công nghiệp Sa Đéc, Hidico đã trao tặng Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc 500 triệu đồng...

Theo Tiến sỹ Nguyễn Tấn Ngân - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Hidico: “Đến nay, chúng tôi đã đi một chặng đường dài 25 năm và vươn lên trở thành một doanh nghiệp đầu tư xây dựng mạnh tại ĐBSCL nói riêng và Việt Nam nói chung. Để làm được điều này, khát vọng vươn ra biển lớn đã thôi thúc chúng tôi sáng tạo nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn và thành công nhiều hơn”.

Tầm nhìn chiến lược và hướng phát triển trong tương lai

Trong thời gian tới, ngoài việc hoàn tất nhiệm vụ tạo chốn an cư bằng việc phát triển nhà ở cho người dân trong vùng với 500 căn nhà chất lượng cao, giá thành thấp; 30.000 chỗ ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, Hidico còn chú trọng đạt được những mục tiêu, trong đó là các dự án: Khu dân cư phường Mỹ Phú mở rộng; Khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Hòn Đỏ (tỉnh Ninh Thuận); Khu dân cư phường 11 (TP.Cao Lãnh; Khu dân cư phường 1 (TP.Cao Lãnh); Khu dân cư thương mại Lai Vung (huyện Lai Vung); đa dạng hóa loại hình sản phẩm đất nền dự án, căn hộ... nhắm đến nhiều đối tượng khách hàng, từ người có thu nhập vừa và thấp đến đối tượng có thu nhập cao; bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên để phát triển bền vững nhằm thực hiện chính sách chất lượng “Vì Môi trường và Chất lượng sống”.


Khu công nghiệp Sa Đéc là dự án khu công nghiệp đầu tiên của khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Tầm nhìn 2025, Hidico sẽ trở thành một Group có tiềm lực mạnh top đầu tại ĐBSCL nói riêng và tại Việt Nam nói chung - Mục tiêu gia nhập cộng đồng Doanh nghiệp thế giới; Chuyên nghiệp trong Quản lý, Điều hành, Kinh doanh; Tận tâm, Trung thực, Đồng hành cùng Khách hàng và Đối tác. Đội ngũ lãnh đạo: Có tố chất, tư duy, năng lực Lãnh đạo. Sẵn sàng lãnh nhận trách nhiệm, chèo lái doanh nghiệp vượt qua mọi thử thách đi đến Thành công. “Với sự bền bỉ của một Hidico “Tiên phong - Sáng tạo - Bền vững, chúng tôi định vị giá trị chắc chắn của một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản và sản xuất vật liệu xây dựng” - Tiến sỹ Nguyễn Tấn Ngân nói thêm.

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, bằng tâm lực và trí lực, nghị lực và bản lĩnh, sức sáng tạo không giới hạn và tình yêu lao động của tập thể cán bộ, công nhân viên qua các thời kỳ, Hidico đã vươn lên mạnh mẽ không ngừng, luôn hướng tới mục tiêu xây dựng một tập thể hùng mạnh, đóng góp nhiều giá trị cho quê hương, đất nước với trách nhiệm và tinh thần đồng cảm, chia sẻ với cộng đồng.

Khánh Phan

Tin tức nổi bật khác